Công tác quan trắc bao gồm đo đạc, tính toán, cung cấp và cập nhật liên tục các thông số kỹ thuật về ứng suất, biến dạng các công trình, nền đất xung quanh trong quá trình thi công xây dựng, cũng như môi trường nhằm mục đích:

Phục vụ điều chỉnh tiến độ và giải pháp thi công;

Kiểm chứng lý thuyết tính toán và điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế;

Theo dõi các thông số quan trắc và dự đoán giá trị biến đổi trong thời gian xắp tới;

Phát cảnh báo ngay cho các bên liên quan khi giá trị quan trắc thay đổi vượt ngưỡng thiết kế, để có phương án đề phòng trước khi sự cố có thể xảy ra.

Công tác phục vụ cho các dự án đường giao thông, nhà cao tầng; công trình ngầm, công trình cảng biển, đập thủy lợi, dự án năng lượng, nhà máy lọc dầu…

Nội dung công tác quan trắc nhằm xác định các thông số về ứng suất, biến dạng của công trình, thông qua các nội dung chi tiết như sau:

Quan trắc biến dạng: Độ lún, chuyển vị ngang, khe nứt và độ nghiêng của kiến trúc;

Quan trắc ứng suất của thanh dằng, thanh chống, tường vây và vỏ hầm;

Quan trắc áp lực nước lỗ rỗng và mực nước ngầm của nền đất;

Quan trắc môi trường như không khí, bụi, ồn, rung và các chỉ tiêu khá.

Công nghệ ứng dụng trong công tác quan trắc

Công tác quan trắc sử dụng công nghệ hiện đại, với sự tích hợp công nghệ đám mây và hệ thống thông tin thời gian thực trong công tác ghi nhận số liệu, tự động xử lý và tổng hợp báo cáo, cho phép người dùng truy cập kết quả quan trắc mọi lúc, mọi nơi.

Cung cấp, lắp đặt thiết bị và quan trắc 

Các hạng mục công tác quan đa dạng với sự các chủng loại tiên tiến, có độ chính xác cao, đảm báo đáp ứng độ tin cậy sô của số liệu trong công tác thi công; các thương hiệu uy tín thường được sử dụng : Geokon, Slope Indicator, Leica,…

Giải pháp xử lý số liệu và báo cáo tự động

Các số liệu quan trắc được tự động tính toán và sự lý số liệu tự động bằng phần mềm TW.Monitoring. Kết quả này cho phép loại trừ các sai số xuất hiện liên quan đến yếu tố con người, cũng như cho phép kết quả số liệu quan trắc được cung cấp một cách liên tục theo thời gian yêu cầu.Ngoài tính năng tính toán cơ bản, hệ thống phần mềm quan trắc cũng cho phép tự động lập báo cáo quan trắc tự động. Cho phép trích xuất kết quả quan trắc dưới dạng PDF, Word. Mặc khác, hệ thống phần mềm quan trắc cũng cho phép dự đoán kết quả quan trắc ngắn hạn, cũng như gửi cảnh báo ngay lập tức khi giá trí quan trăc vượt ngưỡng cho phép.